UBND xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Hội diễn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi tỉnh Phú Yên năm 2018

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1990 - 01/10/2018), sáng ngày 29/9/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng người cao tuổi tỉnh Phú Yên năm 2018.

hoi dien 2
Các diễn viên cao tuổi biểu diễn tiết mục múa quạt

Phát biểu khai mạc Hội diễn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Hội diễn văn nghệ quần chúng người cao tuổi tỉnh Phú Yên năm 2018 là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi, giúp họ sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; đây cũng là dịp để người cao tuổi trên địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đam mê nghệ thuật, lạc quan yêu đời, các diễn viên người cao tuổi đã mang đến Hội diễn những bông hoa nghệ thuật tươi thắm, đầy hương sắc. Đồng chí hy vọng rằng, qua Hội diễn lần này sẽ thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ người cao tuổi ngày càng phát triển.

Tham gia Hội diễn lần này có hơn 200 diễn viên người cao tuổi, với 33 tiết mục của 07 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ: Thành phố Tuy Hòa, Thị xã Sông cầu, huyện Phú Hòa, huyện Đông Hòa, huyện Tây Hòa, huyện Đồng Xuân và huyện Sông Hinh. Với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi biển đảo, quê hương đất nước... các đơn vị đã mang đến người xem nhiều tiết mục đặc sắc và đầy ý nghĩa.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải A toàn đoàn cho đoàn nghệ thuật quần chúng Người cao tuổi huyện Đồng Xuân và Phú Hòa, 3 giải B và 2 giải C. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải A, 9 giải B và 7 giải C cho các tiết mục đạt giải.

Võ Lum