UBND xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Bài tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa khô năm 2023

Trong 5 tháng đầu năm 2023, thời tiết khô hạn diễn ra trên toàn quốc gây thiếu hụt nguồn nước nghiêm trọng cho các hồ thủy điện, dẫn đến nguy cơ tình trạng thiếu điện trong mùa khô 2023 đang rất nguy cấp; Công tác cung cấp nhiên liệu (than, dầu, khí) cho sản xuất điện không đáp ứng được yêu cầu vận hành, gây thiếu hụt lượng lớn công suất nguồn điện.
          Theo dự báo của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, việc vận hành hệ thống điện trong các tháng cao điểm nắng nóng (tháng 6,7) sẽ rất khó khăn, bên cạnh đó nhu cầu tiêu thụ điện đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào các mùa nắng nóng.
          Do đó các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng văn phòng, thay đèn chiếu sáng công nghệ cũ, hiệu suất thấp bằng đèn LED chiếu sáng hiệu suất cao và tắt các bóng đèn, thiết bị khi không sử dụng hoặc rời khỏi văn phòng.
          Đối với các hộ gia đình triển khai nhiều biện pháp vận động người dân chung tay thực hành tiết kiệm điện như tắt các thiết bị điện khi không dùng đến, hạn chế sử dụng điện có công suất cao vào các giờ cao điểm trong ngày; khuyến khích người dân mua sắm thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng và có công suất phù hợp, khi có nhu cầu thay đổi thiết bị cũ trong gia đình. Cách tốt nhất tiết kiệm điện hiệu quả là giảm sự lệ thuộc thiết bị điện.