HĐND xã Hòa Phú tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND xã khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 26/12/2022, HĐND xã Hòa Phú tổ chức kỳ họp thứ tám HĐND xã khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Xuân Chiến, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã.

Đồng chí Dương Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo trước kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã. Kết quả trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức thời tiết không thuận lợi nhưng được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp các tổ chức chính trị trên địa bàn xã; công tác điều hành của UBND xã chỉ đạo các ban, ngành và sự nỗ lực của Nhân dân đã khắc phục được những khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn xã đưa xã Hòa Phú đạt xã nông thôn mới nâng cao 2021.
          Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm, Nghị quyết về nhiệm vụ thu – chi ngân sách năm 2023, Nghị quyết về bổ sung dự toán thu – chi ngân sách năm 2022, Nghị quyết về bãi bỏ danh mục các công trình sử dụng nguồn vốn thu tiền sử dụng đất thuộc danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Nghị quyết về bãi bỏ một số Nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương có cơ cấu nguồn vốn bán đấu giá Quyền sử dụng đất, Nghị quyết về ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.