Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 4 năm 2022

Sáng ngày 11/7, tại Hội trường UBND xã Hòa Phú, hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh xã Hòa Phú đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho cán bộ đối tượng 4 năm 2022.  Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, trung tá, Chính trị viên BCH Quân Sự huyện Tây Hòa, đồng chí  Dương Thanh Trúc – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND xã,  đồng chí Trần Ngọc Trường, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, CT HĐ GDQP&AN xã.

Đ/c Trần Ngọc Trường – CT HĐ GDQP&AN xã phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Trong thời gian 4 ngày (từ 11 – 13/7/2022), 24 học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, đảng viên thuộc các chi bộ và UBND xã, nghiên cứu các chuyên đề gồm: chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược "Diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch đối với Việt Nam và nhiệm vụ của cán bộ thôn, đảng viên; nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Luật Dự bị động viên; một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng – an ninh; phòng chống diễn biến hòa bình và tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ; thông báo tình hình thời sự.

Toàn cảnh lớp tập huấn
Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kết thúc lớp học, có 24 học viên viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4.

Đ/c Trần Ngọc Trường – CT HĐ GDQP&AN trao giấy chứng chỉ cho học viên
.