Ngày 08/8/2022, UBND xã Hòa Phú tổ chức Lễ công bố xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Sau khi về đích NTM vào năm 2016, xã Hòa Phú tiếp tục đề ra mục tiêu xây dựng thành công xã NTM nâng cao vào năm 2021. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Hòa Phú còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho xã Hòa Phú
Qua gần 5 năm xây dựng xã NTM nâng cao, diện mạo của xã Hoà Phú tiếp tục có những khởi sắc vượt bậc, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp đồng bộ, mức sống người dân được cải thiện và nâng cao. Đến nay, 100% đường liên xã và đường thôn đã được nhựa hóa; 100% đường ngõ, xóm đã được bê tông hóa; 100% đường trục chính nội đồng được cứng hóa, bảo đảm cho người dân đi lại và vận chuyển hàng hóa, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Cơ sở vật chất văn hóa bảo đảm cho hoạt động văn hoá thể thao của nhân dân. Tỷ lệ có việc làm thường xuyên trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động của xã đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 4,11%; thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2021 đạt trên 49,2 triệu đồng/người/năm.
Hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục được củng cố, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM được nhân dân tích cực hưởng ứng, đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, người dân xã Hòa Phú đã nhận thức sâu sắc vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM và NTM nâng cao, tiến đến xây dựng NTM kiểu mẫu.

Đồng chí  Ngô Đình Thiện TUV, Bí thư huyện ủy và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và phần thưởng cho xã Hòa Phú

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phú cần quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng NTM, tiếp tục triển khai sâu rộng và thiết thực phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh ở nông thôn theo hướng bảo đảm chất lượng thiết thực, hiệu quả đồng bộ và gắn với ứng phó biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; tập trung chỉ đạo ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất và quản trị sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững với quy mô sản xuất hàng hóa lớn đối với các nhóm sản phẩm chủ lực; tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành và giữ vững các tiêu chí xã NTM nâng cao, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.
ảnh

Các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa
Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã Hòa Phún đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021 cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hòa Phú. UBND huyện Tây Hòa cũng tặng Giấy khen cho    tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021.