Sáng ngày 19/5/2023 UBND xã Hòa Phú tổ chức lễ phát động toàn dân ra quân diệt chuột bảo vệ các loại cây trồng vụ Hè Thu trên địa bàn toàn xã.

Nhằm góp phần bảo vệ các loại cây trồng vụ Hè Thu, giảm thiệt hại do chuột gây ra, UBND xã Hòa Phú đã phát động toàn dân ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng. Cụ thể kêu gọi các hội đoàn thể, các thôn, tập trung chỉ đạo công tác công tác diệt chuột; hướng dẫn cho nhân dân các biện pháp, kỹ thuật diệt chuột phù hợp an toàn hiệu quả như: bẫy chuột, đào bắt, đổ nước vào miệng hang, xông khói; hạn chế tối đa việc dùng các loại thuốc hóa học diệt chuột gây hại cho người, vật nuôi và ô nhiễm môi trường.

Đ/c: Lê Anh Quốc – PCT UBND xã Hòa Phú – Phát biểu phát động
Sau lễ phát động, đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Hòa Phú đã ra quân diệt chuột trên tất cả các xứ đồng, qua đó đã tạo được khí thế sôi nổi của phong trào, quyết tâm bảo vệ mùa màng cho bà