Tổ chức các hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI – 2022

ảnh tư liệu năm 2019
Để bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và quảng bá du lịch Phú Yên; UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI - 2022 (Ngày hội). Thông qua Ngày hội nhằm nâng cao lòng tự hào dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa các dân tộc.
Theo đó, các hoạt động chính được tổ chức trong Ngày hội gồm: Lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI - 2022 và đón Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia: Nghề làm nước mắm, nghề làm bánh tráng tỉnh Phú Yên. Trình diễn nghệ thuật dân gian kết hợp với giới thiệu trang phục truyền thống. Thi các môn thể thao dân gian: Đẩy gậy, kéo co, chạy cà kheo. Giới thiệu văn hóa ẩm thực (mỗi đơn vị giới thiệu một số món ăn và thức uống truyền thống). Thi trại, gồm: mô hình thiết kế trại, trưng bày, thuyết minh về trại. Trình diễn trích đoạn lễ hội truyền thống. Tổ chức gặp mặt diễn viên, vận động viên, nghệ nhân người dân tộc thiểu số tham gia Ngày hội. Giao lưu giã bạn.
Theo dự kiến, thời gian tổ chức Ngày hội diễn ra trong 04 ngày (Từ ngày 19/8 đến ngày 22/8/2022). Địa điểm tại Quảng trường 1 Tháng 4, thành phố Tuy Hòa.
UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức điều hành các hoạt động theo kịch bản được duyệt. Tổ chức tuyên truyền, quảng bá về Ngày hội. UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động trong Ngày hội phải mang bản sắc văn hóa dân tộc, vùng miền, địa phương. Công tác tổ chức phải hiệu quả, tiết kiệm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.