Hội nghị góp ý đồ án quy hoạch chung của xã Hòa Phú

Chiều ngày 26/8/2022, tại UBND xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị  lấy ý kiến đồ án Quy hoạch chung xã Hòa Phú, đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030Tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Thanh Trúc – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy và 32 đại biểu tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý bổ sung đồ án Quy hoạch chung xã Hòa Phú, đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030.
          Về vị trí: Xã Hòa Phú nằm tại vị trí trung tâm của huyện, trên trục QL 29 thuận tiện kết nối với các xã lân cận và thị trấn Phú Thứ, cách trung tâm huyện khoảng 9km, cách Thành phố Tuy Hòa 30km. Có giới cận như sau: Phía Bắc giáp huyện Phú Hòa; Phía Đông giáp xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa; Phía Nam giáp xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa; Phía Tây giáp xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa. Quy mô đất xây dựng được quy hoạch đến năm 2025 khoảng 250ha, dài hạn đến năm 2030 khoảng 400ha; dân số đến năm 2025 khoảng 9.000, dài hạn đến năm 2030 khoảng 10.000 người. Định hướng phát triển các khu vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, vùng chăn nuôi tập trung tại phía Nam xã; phát triển các khu vực phía Bắc giáp sông Đà Rằng và phía Nam giáp núi là các khu vực khai thác khoáng sản; phát triển khu vực phía Tây giáp xã Sơn Thành Đông sẽ phát triển các khu sản xuất công nghiệp.

Chủ tịch UBND xã Hòa Phú đồng chí Trần Ngọc Trường- Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú đồng chí Trần Ngọc Trường cho rằng, việc góp ý thông qua đồ án Quy hoạch chung của xã là nội dung quan trọng, mang tính cấp thiết của địa phương, bảo đảm thực hiện các quy định của pháp luật và yêu cầu thực tiễn khách quan đặt ra, là một trong những bước tạo cơ sở pháp lý trình UBND huyện phê duyệt đồ án, để xã Hòa Phú có cơ sở thông báo cho nhân dân được biết./.