Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước tỉnh Phú Yên năm 2018

Thứ sáu - 28/09/2018 04:53 306 0

Ngày 28/9/2018, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước trong công chức, viên chức lần thứ IV - năm 2018. Đến dự có đồng chí Võ Đức Thơ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ.

Giám đốc Sở Nội vụ Võ Đức Thơ phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên Võ Đức Thơ nhấn mạnh: cải cách hành chính là một chủ trương lớn luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, xác định là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và tỉnh Phú Yên nói riêng. Hội thi lần này là sân chơi của các đội thi tìm hiểu, nâng cao hiểu biết khuyến khích cải cách hành chính, rèn luyện kỹ năng hoạt động công vụ, phát huy tính năng động tích cực, sáng tạo trong việc đề xuất các mô hình giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính hữu ích, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước phục vụ doanh nghiệp và nhân dân... Để góp phần thành công cho Hội thi, Giám đốc Sở Nội vụ Võ Đức Thơ đề nghị Ban giám khảo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm công tâm, khách quan, thực hiện đúng quy chế, thể lệ cuộc thi, cân nhắc kỹ lưỡng lựa chọn những đội thi và những thí sinh tiêu biểu nhất xứng đáng để trao các giải thưởng của Hội thi.

img 6944 compressed
Phần thi chào hỏi của đội thi Khối Đảng - Đoàn thể

Tham gia Hội thi có 4 đội đại diện cho 4 Khối: Sở - Ngành, Đảng - Đoàn thể, Văn hóa - Báo chí - Nội chính; Chính quyền trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Mỗi đội thi phải trải qua 4 phần thi, gồm: chào hỏi; kiến thức; thuyết trình sáng kiến cải cách hành chính và phần thi tiểu phẩm. Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu những nhiệm vụ công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016 - 2020; về tiếp nhận, xử lý phản ảnh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính; quy định việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước; sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiêm soát thủ tục hành chính; việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua công dịch vụ bưu chính công ích; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và các văn bản quy định khác của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính….

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết quả Hội thi, giải nhất thuộc về Khối Sở - Ngành, giải nhì thuộc về Khối Văn hóa - Báo chí - Nội chính, giải ba thuộc về Khối Đảng - Đoàn thể, giải khuyến khích thuộc về Khối Chính quyền.

Bá Vĩnh

Từ khóa: tỉnh Phú Yên