Đảng bộ xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 04:48 522 0
Sáng ngày 07 tháng 7 năm 2023, Đảng bộ xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị Đảng bộ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phi, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đ/c Cao Thị Mỹ Phương, Ủy viên UBKT huyện ủy, phụ trách địa bàn xã Hòa Phú, các đ/c trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Ban thường trực MTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể ở xã, cùng các đồng chí là bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, cán đ/c chi ủy viên các chi bộ.

Đ/c Dương Thanh Trúc – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, phát biểu khai mạc hội nghị
Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ xã Hòa Phú, do đồng chí Nguyễn Hiệp – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã trình bày.
Đảng bộ xã Hòa Phú đã nghiêm túc đánh giá công tác lãnh chỉ đạo của Đảng bộ trong 6 tháng qua, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra nhiệm vụ cụ thể 6 tháng cuối năm 2023.
Sáu tháng đầu năm 2023 bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cũng gặp không ít khó khăn nhất định: tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh trong chăn nuôi, cây trồng, giá cả thị trường bất lợi, ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gặp nhiều thách thức do tác động tình hình thế giới đã làm ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống, kinh tế. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, chính quyền từ xã đến thôn đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hoạt động của HĐND và UBND xã được triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát triển đoàn viên, hội viên.
Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, trong đó công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra giám sát, thực hiện dân vận trong đảng được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo Điều lệ Đảng.
Đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đối với dự thảo báo cáo của Đảng ủy. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới và phát triển, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết và đề xuất các nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2023.
Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra; tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch, góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2023.

Đ/c Nguyễn Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy, thông qua báo cáo tổng kết sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023
Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh, cần triển khai kịp thời sản xuất mùa vụ theo phương án của huyện; quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án được duyệt, các mô hình phát triển kinh tế, phát huy hiệu quả nguồn vốn trong nhân dân; tập trung chỉ đạo hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách huyện giao.

Đ/c Trần Ngọc Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, phát biểu tại hội nghị
Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, ANTT, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề nghị, cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường, quan tâm cơ sở vật chất trường học; Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, huấn luyện theo yêu cầu. Lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ chủ động kiểm soát, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để bị đột suất, bất ngờ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06 về thu thập và kích hoạt định danh điện tử. Công tác xây dựng Đảng, quan tâm việc đấu tranh, phản bác chống lại các quan điểm sai trái của thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp hành chính, kỷ luật trong Đảng,... Toàn Đảng bộ quyết tâm phấn đấu, nỗ lực cao nhất để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra.