Xã Hòa Phú tổ chức Tết trồng cây nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

Thứ ba - 31/01/2023 03:26
Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc.
          Những năm qua, mỗi dịp xuân về, Đảng bộ- HĐND- UBND-UBMTTQ các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn xã đều đã quan tâm phát động, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

          Đ/c Nguyễn Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy tham gia trồng cây
          Với tinh thần trách nhiệm cao, sáng ngày 31/01/2023 tức ngày mùng 10 Tết Qúy Mão, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cán bộ, công chức và người lao động xã Hòa Phú tập trung tại các tuyến đường và khu tập thể thôn Thạch Bàn theo kế hoạch.

          Tết trồng cây do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960 là một hoạt động sáng tạo có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực. Đến nay lời kêu gọi Tết trồng cây của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Phong trào Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Tết Trồng cây năm 2023, các ngành, các đơn vị và mỗi người dân trong xã đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tích cực hưởng ứng tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường góp phần xây dựng quê hương ngày càng xanh- sạch- đẹp. Kết quả sau 1 buổi tổ chức trong toàn xã đã trồng được 30 cây sao đen,30 cây dáng hương theo chỉ tiêu huyện giao./.
  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây