Hòa Phú: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 00:21 830 0
Chiều ngày 06/4/2023, xã Hòa Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023. Tới dự chỉ đạo có đồng chí Trần Thể Công  – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Tây Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã.  
          Năm 2022, phong trào thi đua yêu nước của xã Hòa Phú tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới và sáng tạo trong tổ chức thực hiện, phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, đều khắp trên các lĩnh vực. Phong trào thi đua trở thành động lực tinh thần, thúc đẩy mạnh mẽ việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; quan tâm bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa; Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực; Cải cách hành chính có chuyển biến tích cực, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững tạo thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội; Đời sống của nhân dân được nâng cao…Cùng với đó, xã đã quan tâm sâu sát đến công tác khen thưởng, các tập thể, cá nhân khắc phục khó khăn phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc bình xét khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đảm bảo tính chính xác cả về điều kiện và thành tích; các tập thể và cá nhân được khen thưởng thực sự là những tấm gương tiêu biểu, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của xã phát triển sâu rộng, bền vững....Với những thành tích đã đạt được, Nhân dân và cán bộ xã Hòa Phú được UBND tỉnh công nhận xã đạt nông thôn mới nâng cao; nhiều tập thể và cá nhân được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; Chiến sĩ thi đua cấp huyện.

          Đồng chí Trần Thế Công  – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Tây Hòa
phát biểu tại hội nghị
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Công  – Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Tây Hòa ghi nhận, biểu dương những kết quả xã đã đạt được trong năm 2022, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói chung, đồng chí Phó Trưởng phòng Nội vụ đề nghị  xã cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về công tác thi đua, khen thưởng. Tiếp tục phát động và tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; tiếp tục đổi mới toàn diện, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua cả về nội dung, hình thức và phương thức. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bình xét khen thưởng phải dựa trên kết quả của phong trào thi đua đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch; biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua, chú trọng những người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội; chú trọng kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn ngừa tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng, tránh tình trạng khen thưởng tràn lan, không thực chất. Củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua, Khen thưởng xã.

 Đồng chí Trần Ngọc Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng xã phát động phong trào thi đua năm 2023 
          Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thị xã năm 2023, đồng chí Trần Ngọc Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua, Khen thưởng xã phát động phong trào thi đua năm 2023 với nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, làm cho tất cả cán bộ, đảng viên và Nhân dân đều thấm nhuần và thực hiện tốt lời dạy của Bác “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất". Hưởng ứng sâu rộng phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" gắn với phương châm hành động năm 2023 của Chính phủ “Đoàn kết, kỷ cương; bản lĩnh, linh hoạt; chủ động, sáng tạo; kịp thời, hiệu quả". Thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết, thông qua các phong trào thi đua lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu để khen thưởng kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng, phát huy tốt vai trò của điển hình tiên tiến. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời, phát huy tính nêu gương giáo dục để công tác thi đua, khen thưởng thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhằm phát huy vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ chức và triển khai các phong trào thi đua yêu nước…. Tại hội nghị đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 02 chiến sỹ thi đua, 07 tập thể và 13 cá nhân; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 10 tập thể và 41 cá nhân.


                                      Các cá nhân được khen thưởng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02

Quyết định số 1053/QĐ-BYT ngày 06/02/2021 của Bộ Y tế về hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng

Thời gian đăng: 23/02/2021

lượt xem: 507 | lượt tải:58

Tài liệu

Tài liệu họp giao ban tháng 11/2020

Thời gian đăng: 12/11/2020

lượt xem: 599 | lượt tải:106

Tài liệu họp giao ban tháng 9/2020

Giấy mời và Tài liệu họp giao ban tháng 9/2020

Thời gian đăng: 14/09/2020

lượt xem: 523 | lượt tải:89

Tài liệu

Tài liệu họp giao ban tháng 8/2020

Thời gian đăng: 11/08/2020

lượt xem: 534 | lượt tải:106

GM

Giấy mời và Tài liệu họp giao ban tháng 7/2020

Thời gian đăng: 10/07/2020

lượt xem: 584 | lượt tải:83
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Máy chủ tìm kiếm: 1

Khách viếng thăm: 9

Hôm nay: 1,422

Hôm qua: 1,418

Tháng hiện tại: 22,072

Tháng trước: 22,896

Tổng lượt truy cập: 406,669

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây